1.25.2009

พายโยเกิร์ต (Yogurt Tart)

พายโยเกิร์ต (Yogurt Tart)

ส่วนผสมแป้งขนมพาย (แบบถาดพายเส้นผ่าศูนย์กลาง 21 ซม. 1 ถาด)
เนย 90 กรัม
น้ำตาล 50 กรัม
ไข่ (ไซส์ m) ½ ใบ
แป้งเค้ก 130 กรัม
ผงฟู ¼ ช้อนชา
แอปเปิ้ล(สีแดง) 2 ใบ
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 30 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ไส้ขนม
โยเกิร์ตชีส 220 กรัม
น้ำตาล 70 กรัม
ครีมชีส 90 กรัม
ไข่แดง 2 ใบ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ทำเนื้อขนมพาย นำเนยเทใส่ชามแล้วใช้ไม้ตีไข่คน เติมน้ำตาลไอซิ่งคนให้เข้ากัน จากนั้นก็เติมไข่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งเค้กกับผงฟูรวมกัน คนให้เป็นเนื้อเดียวกันจนนุ่มห่อลงในฟิล์มถนอมอาหารนำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชม. ขึ้นไป (สามารถเก็บได้ถึง 1 คืน)
3.นำส่วนผสมข้อ 2 มานวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4.นำแป้งมานวดให้มีความหนาประมาณ 3 มม. แล้วนำไปใส่ในแบบพิมพ์
5.ใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรูให้ทั่ว แล้วก็นำกระดาษสำหรับอบวางช้อนลง
6.นำไปอบที่อุณหภูมิ 220 C ประมาณ 20 นาที แล้วลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 C อีก 10 นาทีดึงกระดาษที่ช้อนอยู่ออก นำไปแช่เย็นเตรียมไว้
7.หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นๆ
8.นำเนยไปละลายในกระทะ แล้วนำส่วนผสมข้อ 7 ใส่ลงไปให้พอเหลืองเล็กน้อย
9.ใส่น้ำตาลกับน้ำมะนาวลงไป แล้วต้มให้พอสุกเตรียมไว้
10.ทำไส้ขนม เทโยเกิร์ตใส่ชามเติมน้ำตาลแล้วคนให้เข้ากัน
11.เมื่อปล่อยทิ้งไว้จนนุ่มแล้วก็เติมครีมชีสลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
12.เติมไข่แดงกับแป้งข้าวโพดลงไปคนให้เข้ากัน
13.นำส่วนผสมข้อ 2 ใส่ลงไปข้อ 6 ปาดหน้าให้เรียบ
14.นำส่วนผสมข้อ 9 มาวางเรียงกัน แล้วนำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C ประมาณ 30 นาที