1.26.2009

พายมารอนครีมชีส (Marron & Ricotta Millefeuille)

พายมารอนครีมชีส (Marron & Ricotta Millefeuille)

ส่วนผสมพาย
แผ่นแป้งพายแช่เย็นประมาณ 300 กรัม
ครีมชีส
ชีส 200 กรัม
แป้งเกาลัด 100 กรัม
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ
ครีมสด 100 ซีซี

ท๊อปปิ้ง
น้ำตาลไอซิ่ง ตามความชอบ
ผงโกโก้ ตามความชอบ

วิธีทำ
1.การอบพาย นำแผ่นพายที่แช่เย็น มาตั้งทิ้งไว้ให้ละลายแล้วใช้ไม้นวด นวดให้แป้งนิ่มลง
2.นวดให้แป้งหนาประมาณ 2-3 มม. แล้ววางไว้บนกระดาษรองที่โรยแป้งมันไว้ แล้วตัดแป้งให้พอเหมาะกับเนื้อครีม
3.นำแป้งในข้อ 2 มาวางไว้ที่แผ่นรองอบแล้วทาแป้งมันที่เตรียมไว้
4.นำแป้งในข้อ 3 ใช้ส้อมเจาะให้เป็นรูแล้วห่อไว้ในถุง นำไปแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ซม.เพื่อเตรียมอบ
5.นำแป้งในข้อ 4 เข้าเตาอบ อุณหภูมิ 220 C อบประมาณ 10 นาที นำออกมาทิ้งให้เย็นแล้วอบอีก 20 นาที
6.หลังจากอบเสร็จทิ้งให้เย็นลงแล้วแบ่งไว้ 8 ชิ้น
7.นำครีมชีส ใส่ชีส, แป้งเกาลัด, เหล้ารัมลงในชามผสมให้เข้ากัน
8.ใส่ครีมสดลงไปในข้อ 7 แล้วใช้ตระกร้อมือตีให้เข้ากัน
9.นำครีมในข้อ 8 มาเตรียมไว้ แล้วนำไปวางไว้บนแป้งในข้อ 6 แล้วนำแป้งอีกแผ่นมาวางไว้ข้างบน
10.นำที่เสร็จแล้วในข้อ 9 มาวางไว้ในจานแล้วโรยด้วยไอซิ่งและผงโกโก้ตามความชอบ