1.19.2009

แพร์ วิลเลี่ยม มูส (Pear William Mousse)

แพร์ วิลเลี่ยม มูส (Pear William Mousse)

ส่วนผสม 1 ถาดเล็ก
วานิลลาสปอนจ์เค้ก 1 ปอนด์
ไส้แพร์
แพร์ วิลเลี่ยม มูส

วิธีทำ
1.นำเค้กวานิลลามาสไลซ์เป็น 2 แผ่น นำแผ่นแรกมาใส่ถาด นำไส้แพร์ (ที่ได้จากการนำลูกแพร์สด 1 กิโลกรัมต้ม แล้วเก็บน้ำไว้ นำเนื้อไปผัดกับน้ำตาล 300 กรัมและเหล้าแพร์วิลเลี่ยม (Pear William) 10 กรัม) ทาให้ทั่วหน้าเค้ก
2.จากนั้นเทแพร์ วิลเลี่ยม มูส (ที่ได้จากการนำน้ำต้มลูกแพร์ 750 กรัม ตีผสมกับน้ำตาลทราย300 กรัมและเติมเหล้าแพร์ วิลเลี่ยม 100 กรัม วิปปิ้งครีม 1 กิโลกรัม และผงเจลลาติน 1/2 ถ้วยจนเข้ากันดีแล้ว) ให้ทั่วชิ้นเค้ก
3.นำเค้กวานิลลาอีกแผ่นมาวางทับ ตกแต่งหน้าบนสุดให้สวยงามด้วยวุ้นเจลลาติน และชิ้นแพร์ตามชอบ