1.11.2009

คราฟูตีโยเกิร์ต (Yogurt Clafoutis)

คราฟูตีโยเกิร์ต (Yogurt Clafoutis)

ส่วนผสม (ถาดที่ทนความร้อนขนาด 23.5x3.5 ซม. 1 ถาด)
น้ำตาล 100 กรัม
แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์บด 3 ช้อนโต๊ะ
โยเกิร์ต 200 ซีซี
ไข่แดง 1 ฟอง

ไข่ 3 ฟอง
ครีมสด 100 ซีซี
เชอร์รี่ (กระป๋อง) 150 กรัม
ผลไม้ (กระป๋องตามความชอบ) 3 ส่วน

วิธีทำ
1.นำอัลมอนด์บด, แป้งข้าวโพด, น้ำตาลใส่ลงในชาม แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเพิ่มโยเกิร์ตลงไป เวลาที่คนพยามยามอย่าให้เกิดฟองขึ้นมา
2.ตีไข่แดงกับไข่ขาวเข้าด้วยกัน แล้วนำไปใส่ลงในข้อ 1 คนให้เข้ากัน
3.เพิ่มครีมสดลงไป
4.พับผ้าเช็ดจานแล้ววางลงไปที่ชาม แล้วเทส่วนผสมของข้อ 3 เทลงในถาดที่ทนความร้อนอีกถาดในปริมาณ 2/3 แล้วให้ใส่น้ำร้อนลงไปที่ถาดด้านนอก จากนั้นนำเข้าเตาอบ 15-20 นาทีในอุณหภูมิ 180 C
5.แกะเชอร์รี่ กระป๋องออกมา แล้วหั่นให้มีขนาดพอดีคำ โดยไม่ใหญ่จนเกินไป
6.เทส่วนผสมของข้อ 3 ที่เหลือลงไป แล้วนำเชอร์รี่ที่ได้ทำไว้ในข้อ 5 ใส่ลงไปที่ด้านบน นำไปอบประมาณ 10-15 นาทีอีกครั้ง