เค้กบัตเตอร์-เมล็ดป็อปปี้ (Poppy Seed Butter Cake)
ส่วนผสม 3 ปอนด์
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนย 250 กรัม
นมข้นจืด 120 กรัม
น้ำตาล 360 กรัม
น้ำส้มคั้น 110 กรัม
แยมส้ม 1/2 ถ้วย
เมล็ดป็อปปี้ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตีเนยกับน้ำตาล ค่อยๆใส่ไข่ทีละฟองสลับกับแป้งและนม ตีผสมให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำส้มคั้น ใส่เมล็ดป็อปปี้ แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง
2.เทส่วนผสมที่ได้ลงในถาดพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบความร้อน 350 F ประมาณ45 นาทีจนสุก พักไว้จนเย็น แล้วนำมาทาแต่งหน้าด้วยแยมสัม