1.09.2009

คลาฟูตีชีสผลไม้ (Fruits Cheese Clafoutis)

คลาฟูตีชีสผลไม้ (Fruits Cheese Clafoutis)

ส่วนผสม จานทนความร้อนขนาด 22x12 ซม. 1 ใบ
ครีมเปรี้ยว 100 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 1 ฟอง
ครีมสด 70 ซีซี
เหล้าโพวาล 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกแพร์ 2 ลูก
องุ่นผลใหญ่ 12 ผล

วิธีทำ
1.ผสมน้ำตาลทรายกับครีมเปรี้ยว คนให้เข้ากันโดยใช้ตระกร้อมือ แล้วจึงใส่แป้งข้าวโพด(แป้งข้าวโพด ผ่านการร่อน 2 ครั้ง) เพิ่มลงไป ผสมให้เข้ากัน
2.ใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไป โดยแบ่งใส่เป็น 3 ครั้ง คนผสมให้ส่วนผสมทั้งหมดมีสภาพเป็นครีม
3.ใส่ครีมสดและเหล้าโพวาลเพิ่มลงไปคนผสมให้เข้ากัน
4.เทส่วนผสมในข้อ 3 ลงไปในจานทนความร้อน แล้วจึงวางเรียงลูกแพร์และองุ่นผลใหญ่
5.นำเข้าเตาอบ ใช้อุณหภูมิ ประมาณ 200 C ประมาณ 30 นาที