1.27.2009

พัฟครีมโยเกิร์ต (Yogurt Cream Puff)

พัฟครีมโยเกิร์ต (Yogurt Cream Puff)

ส่วนผสม เนื้อขนม (ปะมาณ12 ชิ้น)
น้ำ 40 ซีซี
นมสด 50 ซีซี
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เนย (ชนิดเค็ม 1 ก้อน) 40 กรัม
แป้งเค้ก 70 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
ครีมโยเกิร์ต
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
โยเกิร์ต 100 กรัม
น้ำตาล 50 กรัม
แท่งวานิลลา 1/6 แท่ง
ครีมสด 200 ซีซี
น้ำตาล พอประมาณ

วิธีทำ
1.ทำแป้งชูครีม นำเนยก้อนเล็กๆ, น้ำตาล, นมสดและน้ำ ใส่ในหม้อตั้งไฟกลาง
2.ถ้าส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ปิดไฟใส่แป้งเค้กที่ร่อนแล้วลงไปผสมให้เข้ากัน
3.เมื่อเข้ากันดีแล้ว นำไปตั้งไฟอ่อน 1-2 นาที
4.ปิดไฟ ตีไข่ใส่ลงไปแบ่งใส่ 3-4 ครั้ง ผสมให้เข้ากัน นำครีมไปอยู่ตรงขอยใส่ไข่ ให้พอดีกับครีม
5.นำใส่ในถุงแล้วรวบให้ปากถุงมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 ซม. วางกระดาษสำหรับอบลงไปบนกระดานบีบเนื้อครีม ถ้าอบแล้วจะขยายตัวขึ้นควรบีบให้ห่างๆ กันแล้วใช้นิ้วกดลงไปเมื่อบีบเสร็จแล้ว
6.นำเข้าเตาอบ 15 นาที ที่อุณหภูมิ 200 C แล้วลดอุณหภูมิลงมาเหลือ 170 C อบต่ออีก 15-20 นาทีหลังจากเย็นแล้วทำช่องสำหรับใส่ครีมโยเกิร์ต
7.ทำครีมโยเกิร์ต นำผงวุ้นไปละลายน้ำเย็น ไว้ให้เป็นวุ้น
8.นำโยเกิร์ต น้ำตาล วานิลลา ใส่ลงไปในชามผสมให้เข้ากัน
9.นำผงวุ้นข้อ 7 ไปอุ่นหรือนำเข้าเตาไมโครเวฟคนให้เข้ากัน
10.นำข้อ 9 ใส่ลงไปในเนื้อครีม 9 ส่วนเพื่อทำให้นุ่ม
11.นำครีมโยเกิร์ตของข้อ 10 ใส่ลงไปในข้อ 6 ปิดฝาแล้วโรยน้ำตาล