1.22.2009

พุดดิ้งครีมเปรี้ยว (Flan au Fromage)

พุดดิ้งครีมเปรี้ยว (Flan au Fromage)

ส่วนผสมชีส (แม่พิมพ์ทนความร้อนขนาด 25x12 ซม. 1 อัน)
ชีสมัสกราโพเน (Maskarpone)150กรัม
ครีมเปรี้ยว 150กรัม
ไข่ 2ฟอง
กลิ่นวานิลลา 4 ส่วน
นมสด 150ซีซี
น้ำตาลทราย 50กรัม
ก้านวานิลลา1/4ชิ้น
คาราเมล
น้ำตาลทราย 30กรัม
น้ำ40ซีซี

วิธีทำ
1.ทำคาราเมล นำน้ำกับน้ำตาลทรายใส่ลงไปในหม้อตั้งไฟปานกลาง ต้มให้เดือด พอเดือดให้เทใส่ภาชนะที่ทนความร้อน
2.ทำชีส นำชีสมัสกราโพเน กับครีมเปรี้ยวใส่ลงในชามตีให้เข้ากัน ตีไข่กับกลิ่นวานิลลาให้เข้ากันแล้วใส่ลงในชาม
3.ใส่นมสด, น้ำตาลทราย, ก้านวานิลลาลงไปในหม้อ
4.นำส่วนผสมข้อ 3 กับข้อ 2 ผสมกันโดยกรองก่อนใช้ตะแกรงกรอง ใส่คาราเมลลงไปผสมให้เข้ากันเทใส่ถาดสำหรับอบ
5.นำส่วนผสมข้อ 4 ไปอบที่อุณหภูมิ 160 C เป็นเวลา 30 นาที
6.ถ้าชอบแบบเย็นหลังอบเสร็จแล้วนำมาผึ่งให้เย็นแล้วใส่ตู้เย็นสามารถรับประทานเมื่อไรก็ได้