1.21.2009

แพนเค้กอัลมอนด์ (Almond Pancakes)

แพนเค้กอัลมอนด์ (Almond Pancakes)

ส่วนผสม (แบบพิมพ์เส้นผ่าศูนย์กลาง 12 ซม. ทำได้ 8-10 ชิ้น)
แป้งสาลี 200 กรัม
ผงอัลมอนด์ 50 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือ - จำนวนเล็กน้อย
ไข่ 2 ฟอง
นมวัว 200 ซีซี

ในกรณีที่อบออกมาแล้วหนาเกินไป ให้ใส่นมวัว 150 ซีซี จะทำให้ไม่หนาเกินไป

วิธีทำ
1.นำแป้งสาลี, ผงอัลมอนด์, ผงฟู, น้ำตาลทรายและเกลือใส่ลงในชาม
2.ใส่ไข่กับนมวัวในปริมาณครึ่งหนึ่ง ตีให้เกิดฟอง
3.ใส่นมวัวที่เหลือลงไปตีให้เข้ากัน
4.ตั้งไฟอ่อนๆ ใส่เนยหนึ่งก้อน (สามารถใช้มากกว่านี้ได้) ใช้กระทะแบบจานจะทำได้ง่ายกว่า
5.ถ้ารู้สึกว่าแห้งแล้วหรือแพนเค้กในกระทะมีเสียงปุปุแล้วเป็นรูออกมา ให้กลับด้าน ทอดประมาณ30 วินาที-1 นาที ก็ให้พลิกด้าน