เค้กไวต์ ช็อกโกแลต โอรีโอ (White Chocolate Oreo Cake)
ส่วนผสม 2 ปอนด์
น้ำตาล 85 กรัม
เนย 200 กรัม
แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วย
นมเปรี้ยว 150 กรัม
เบกกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
ผงฟู 1 ¼ ช้อนชา
โอรีโอบุบ 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ช็อกโกแลตขาว/ช็อกโกแลตดำ อย่างละ 50 กรัม
เกลือ เล็กน้อย
วิธีทำ
1.ตีเนย น้ำตาล เกลือ จนขึ้น เติมไข่ไก่ทีละฟอง ใส่แป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดาที่ร่อนแล้วและนมเปรี้ยว ตีให้เนียมจนเข้ากัน
2.เติมโอรีโอบุบ ใช้ไม้พายคนจนเข้ากันอีกครั้ง เทลงในถาดที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยความร้อน 350 F ประมาณ 35 นาที จนสุก เมื่อเค้กเย็นแล้วนำมาสไลซ์ขวางราดด้วยช็อกโกแลตขาวตุ๋นละลายแล้ว และแต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตดำอีกครั้ง