12.27.2008

ไวต์ช็อกโกแลตม็อคคา เค้ก

ไวต์ช็อกโกแลตม็อคคา เค้ก

ส่วนผสม (2 ปอนด์)
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง แป้งเค้ก 100 กรัม
2.น้ำตาลทราย 175 กรัม
3.ผงโกโก้ 20 กรัม
4.น้ำมันสลัด 80 กรัม
5.ผงฟู 5 กรัม
6.เกลือ 5 กรัม


ส่วนผสมครีม
1.กาแฟ 100 กรัม
2.วิปปิ้งครีม 1 กล่อง
3.น้ำตาล 100 กรัม


วิธีทำ
1. เตรียมเนื้อเค้กโดยนำไข่มาแยก ไข่แดงผสมด้วยแป้งเค้ก เกลือ น้ำตาล(100 กรัม) น้ำ น้ำมัน ผงฟู และผงโกโก้คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ ส่วนไข่ขาวนำไปตีกับน้ำตาล (75 กรัม) ตีให้ขึ้นฟูแล้วนำไปผสมกับส่วนของไข่แดงให้เข้ากัน
2. จากนั้นเทใส่พิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาว นำไปอบใช้อุณหภูมิ 150 ํC ประมาณ 35 นาที
3. ส่วนครีม นำวิปปิ้งครีม และน้ำตาลไปต้มให้เดือด แล้วมาผสมกับกาแฟทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที จึงนำไปกรอง นำเข้าตู้เย็นแช่ไว้ 1 คืน แล้วนำมาตีจนขึ้นฟู ใช้ปาดหน้าเค้ก