12.23.2008

Double Chocolate Cake

Double Chocolate Cake

รายละเอียด:
เครื่องปรุง / ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
2. ช็อกโกแลตสำเร็จรูป 100กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. เนยสด180 กรัม
5.ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
6. ผงฟู 2 ช้อนชา
7.น้ำตาลทราย 150 กรัม
8.=ส่วนผสมหน้าเค้ก=...ช็อกโกแลตสำเร็จรูป 100 กรัม
9. เนยสด 60กรัม
10. น้ำตาลไอซิ่ง 3/4ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ตุ๋นช็อกโกแลตสำเร็จรูปในน้ำร้อนจนละลายดี พักไว้ก่อน
2. ตีเนยสดกับน้ำตาลจนขึ้นฟู ตอกไข่ไก่ตีให้ขึ้นฟูอีกครั้ง
3.ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ให้เข้ากัน พักไว้
4. นำส่วนผสมของเนยกับส่วนผสมของแป้ง ที่ทำไว้แล้ว มาคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทช็อกโกแลตที่ละลาย ลงในส่วนผสม คนจนเนียนเข้ากันดีแล้ว ยกเทใส่พิมพ์
6.เอาเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮน์ ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก
7. =วิธีทำหน้าเค้ก= ตุ๋นช็อกโกแลตสำเร็จรูปในน้ำร้อน คนให้ละลายเติมเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่ง ผสมให้เข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่น นำไปราดหน้าเค้ก พร้อมทานเป็นของว่างค่ะ Double Chocolate Cake
รายละเอียด:
เครื่องปรุง / ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
2. ช็อกโกแลตสำเร็จรูป 100กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. เนยสด180 กรัม
5.ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
6. ผงฟู 2 ช้อนชา
7.น้ำตาลทราย 150 กรัม
8.=ส่วนผสมหน้าเค้ก=...ช็อกโกแลตสำเร็จรูป 100 กรัม
9. เนยสด 60กรัม
10. น้ำตาลไอซิ่ง 3/4ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ตุ๋นช็อกโกแลตสำเร็จรูปในน้ำร้อนจนละลายดี พักไว้ก่อน
2. ตีเนยสดกับน้ำตาลจนขึ้นฟู ตอกไข่ไก่ตีให้ขึ้นฟูอีกครั้ง
3.ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ให้เข้ากัน พักไว้
4. นำส่วนผสมของเนยกับส่วนผสมของแป้ง ที่ทำไว้แล้ว มาคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทช็อกโกแลตที่ละลาย ลงในส่วนผสม คนจนเนียนเข้ากันดีแล้ว ยกเทใส่พิมพ์
6.เอาเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮน์ ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก
7. =วิธีทำหน้าเค้ก= ตุ๋นช็อกโกแลตสำเร็จรูปในน้ำร้อน คนให้ละลายเติมเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่ง ผสมให้เข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่น นำไปราดหน้าเค้ก พร้อมทานเป็นของว่างค่ะ