Super Easy Chocolate Cake
ส่วนผสม
แป้ง 1 + 3/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย (ถ้าชอบหวานก็เติมได้นะ)
ผงโกโก้ 3/4 ถ้วยตวง
เบคกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นม 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
วานิลา 2 ช้อนชา
น้ำเดือด 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.พรีฮีทเตา 180 C ทาเนย เคาะแป้งพิมพ์ให้เรียบร้อย
2.เอาของแห้งทุกอย่างใส่ลงไปคลุกๆให้เข้ากัน ตามด้วยของเปียกทุกอย่าง ยกเว้น น้ำร้อน
(เสียบปลั๊กไว้ก่อน) ตีทุกอย่างด้วยความเร็วต่ำนาทีหรือสองนาทีจนเข้ากัน เทน้ำร้อนลงไปค่ะ
กวนให้เข้ากันอีกที เทใส่พิมพ์ ส่วนผสมจะเหลว ๆ เหมือนไม่น่าจะสำเร็จ ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวจะดีเอง
3.อบ 30 - 40 นาที ถ้าเตาใครร้อนน้อยก็ห้าสิบนาที อบจนสุกค่ะ เอาไม้เสียบ test เอา
4.ผึ่งให้อุ่นลงนิดหน่อย หน้าเค้กจะค่อยๆยุบตัวเล็กน้อย คว่ำออกจากพิมพ์
หน้าชอกโกเล็ตแบบง่าย
(ถ้าใครผ่าครึ่งเค้กจะราดชั้นกลางด้วย ต้องดับเบิ้ลสูตรนะคะ)
น้ำตาลทราย 100 กรัม
โกโก้ร่อน 4 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพดร่อน 3 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ถ้วย
ครีม 1/2 ถ้วย
เนยสดชนิดเค็ม 40 กรัม
วิธีทำ
1.เอาทุกอย่างยกเว้นเนยสด ผสมกัน คนให้เข้ากัน
2.คนจนข้นเคลือบช้อนได้ แต่ไม่ต้องหนึบนะ เพราะว่าพอเย็นแล้วจะข้นขึ้นอีกค่ะ แล้วยกลงใส่เนย คนไปเรื่อย ๆ จนได้ความข้นที่ต้องการ แล้วราดลงบนเค้ก
3.ตัดเสิร์ฟกะครีมตีฟูเข้ากั๊น เข้ากัน