แพนนา คอตต้า (Panna Cotta)
ส่วนผสมซอส
นมข้นจืด 150 กรัม
น้ำตาลทราย 45 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งขนมปัง 20 กรัม
ถั่วพิทาชิโอป่นละเอียด 100 กรัม
ส่วนผสมตัวครีม 1 ที่
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 400 กรัม
นมข้นจืด 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 10 กรัม
ผิวมะนาว1 ½ ผล
แผ่นวุ้นเจลลาติน 1 แผ่น
วิธีทำ
1.ทำซอสถั่ว (สีเขียว) นำนมกับน้ำตาลมาละลายให้เข้ากันพักไว้ ตีไข่กับแป้งขนมปังให้ขึ้นฟูเทส่วนผสมทั้งสอง พร้อมกับถั่วป่น ผสมเข้ากัน
2.ผสมวิปปิ้งครีม นม และน้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน เดือดดีแล้วใส่แผ่นเจลลาตินคนให้เข้ากันอีกครั้ง พักให้เย็น เทใส่พิมพ์แช่ตู้เย็น
3.จัดเสิร์ฟโดยนำตัวครีมออกจากพิมพ์ จัดใส่จานราดด้วยซอสถั่ว และแยมสตรอว์เบอร์รี่ตกแต่งให้สวยงาม