ครีมบรูเล่ (Cream Brulee)
ส่วนผสม 1 ที่
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
นมข้นจืด 40 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
ไข่แดง 2 ฟอง
วิธีทำ
1.ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วนำไปตุ๋นประมาณ 45 นาที พักให้เย็นลง จากนั้นเทใส่แม่พิมพ์แล้วนำไปแช่เย็นให้แข็งตัว
2.โรยหน้าให้ทั่วด้วยน้ำตาลไอซิ่งเล็กน้อยแล้วนำเข้าเตาอบ อบพอให้น้ำตาลไหม้และมีกลิ่นหอมนำออกมาพักให้เย็น (หรือเข้าตู้เย็นเพื่อรอให้แข็งตัวอีกครั้ง)