กรีนที เค้ก
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงชาเขียว 20 กรัม
น้ำตาลทราย 175 กรัม
น้ำมันสลัด 80 กรัม
ผงฟู 5 กรัม
เกลือ 5 กรัม
น้ำ 80 กรัม
ส่วนผสมครีม
ครีมข้น 500 กรัม
ผงชาเขียว 20 กรัม
วิธีทำ
1. แยกไข่แดง ไข่ขาว นำไข่แดง แป้ง ผงชา น้ำ น้ำมัน เกลือ ผงฟู น้ำตาล (100 กรัม) ผสมให้เข้ากัน ทิ้งไว้
2. นำไข่ขาวไปตีกับน้ำตาล (75 กรัม) ให้ขึ้นฟู ผสมกับส่วนของไข่แดง
3. เทใส่พิมพ์นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 35 นาที ทิ้งให้เย็น
4. นำออกมาสไลซ์ 3 ชั้น ตามขวาง นำครีมปาดทุกชั้น
5. ส่วนของครีม ให้นำครีมข้นมาตีให้ฟู นำผงชาเขียวละลายน้ำมาผสม จะได้ครีมชาเขียวสำหรับปาดแต่งเค้ก