คุกกี้สอดไส้สับปะรด
ส่วนผสม
สับปะรดสับละเอียด 500 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
น้ำ 1/2 ถ้วย
แบะแซ 15 กรัม
วิธีทำตัวไส้สัปปะรด
1. ผสมสับปะรด น้ำ น้ำตาล ใส่กระทะทองเหลือง กวนให้น้ำงวด
2. ใส่แบะแซ กวนต่อจนเหนียว ยกลงพักให้เย็น ปั้นเป็นก้อนกลม
ส่วนผสม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 500 กรัม
เนยสด 200 กรัม
มาการีน 100 กรัม
ผงฟู 5 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 180 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
เกลือป่น 2 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมแป้ง ผงฟู ร่อนรวมกัน 1 ครั้ง
2. ผสมเนยกับมาการีน ใส่เกลือ ตีให้เนยขึ้นฟู โดยใช้ความเร็วปานกลาง ใส่น้ำตาลทรายป่นตีต่อจนน้ำตาลหมด ใส่ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน ลดความเร็วต่ำใส่แป้งผสมให้เข้ากัน พักแป้งในตู้เย็น 30 นาที
3. นำแป้งมาแผ่เป็นแผ่นกลม วางไส้ตรงกลาง หุ้มแป้งให้มิดไส้ กดขนมเบา ๆ บนพิมพ์ครองแครง เพื่อให้ขนมเป็นลาย วางบนถาดที่ทาเนยขาว อบไฟ 300 องศาฟาเรนไฮต์ เวลา 10 นาที