4.24.2009

ซาเชอร์ เค้ก

ซาเชอร์ เค้ก
(Sacher Cake)

ส่วนผสม (2 ปอนด์)
ไข่ไก่ 3 ฟอง
แป้งเค้ก 100 กรัม
น้ำตาลทราย 175 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
น้ำมันสลัด 80 กรัม
ผงฟู 5 กรัม
เกลือ 5 กรัม
น้ำ 80 กรัม
แยมสตรอว์เบอร์รี่ 200 กรัม

ส่วนผสมของครีม
ช็อกโกแลตเข้มข้น 500 กรัม
วิปปิ้งครีม 250 กรัม

วิธีทำ
1. เตรียมเนื้อเค้กโดยนำไข่มาแยก นำไข่แดงผสมด้วยแป้งเค้ก เกลือ น้ำตาล (100 กรัม) น้ำ น้ำมัน ผงฟู และผงโกโก้ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
2. ส่วนของไข่ขาวผสมด้วยน้ำตาล (75 กรัม) ตีให้ขึ้นฟู แล้วนำไปผสมกับส่วนของไข่แดงให้เข้ากัน
3. นำไปเทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำไปอบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 35 นาที
4. ทิ้งไว้ให้เย็นนำมาสไลซ์ออกเป็น 3 ชั้น ตามขวาง แต่ละชั้นนำแยมสตรอว์เบอร์รี่มาปากทำไส้
5. ต้มวิปปิ้งนำช็อกโกแลตผสมพอเย็น ให้ปาดหน้าเค้ก